Siêu khuyến mãi giảm giá sốc

Cách chọn mỹ phẩm phù hợp, an toàn, tiết kiệm

admin | 20/06/2023

Làn da của mỗi người có đặc điểm khác nhau, do đó việc lựa chọn mỹ phẩm phù hợp là khâu quan trọng trong quá trình chăm sóc.

1. Cân nhắc về màu da là cách lựa chọn mỹ phẩm thông minh

Khi lựa chọn mỹ phẩm, bạn cần biết tông màu da của mình. Trong trường hợp có làn da màu ô liu hoặc sôcôla thì bạn nên sử dụng kem nền màu tối hơn. Nếu da hơi tái, một lớp kem nền nhẹ sẽ rất phù hợp với bạn.

2. Chọn mỹ phẩm không gây khô và kích ứng cho da

Không nên sử dụng mỹ phẩm gây khô và kích ứng cho da là sự lựa chọn thông minh. Do đó, bạn cần phải thử nhiều sản phẩm khác nhau để tìm ra sản phẩm phù hợp với làn da của mình.

Đồng thời, da cũng có khả năng tích tụ, phản ứng và thay đổi theo thời gian, do đó người dùng sẽ không thể gắn bó lâu dài với một sản phẩm nhất định.

3. Chọn mỹ phẩm đảm bảo chất lượng, phù hợp với khả năng

Giá thành thấp có thể đi kèm với chất lượng. Trong trường hợp bạn mua mỹ phẩm với giá rẻ, nhưng khi sử dụng thì không thấy bị kích ứng da, điều này không đồng nghĩa với việc, đây là sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, mua một loại mỹ phẩm trang điểm chất lượng cao không nhất thiết phải đắt tiền. Có những sản phẩm trang điểm nổi bật về chất lượng, giá cả phải chăng vẫn có thể mang đến cho người dùng một vẻ ngoài tự tin. Do đó, việc cân đối “ngân sách” là cách chọn mỹ phẩm trang điểm thông minh.

4. Cân nhắc nguy cơ gây nhạy cảm trên da là cách chọn mỹ phẩm trang điểm phù hợp

Nếu bạn có làn da nhạy cảm thì khi chọn mỹ phẩm, nên chú ý kiểm tra cụm từ "không gây dị ứng" hoặc tìm hiểu kỹ các thành phần có trong sản phẩm trước khi mua.

Bên cạnh đó, với những người có làn da nhạy cảm, cách lựa chọn mỹ phẩm thông minh chính là tránh xa các thành phần có mùi thơm.

5. Hiểu rõ về làn da khi chọn mỹ phẩm

Có những mỹ phẩm dành riêng cho người có làn da khôda dầu. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một làn da dầu thì không chọn loại gây bít lỗ chân lông, mà nên sử dụng kem lót hoặc phấn phủ không có dầu.

Mặt khác, nếu có làn da khô, người dùng nên chọn đúng loại phấn phủ dạng kem. Đối với son môi, chọn loại có thành phần dưỡng ẩm cao.

6. Xem xét tình trạng da để chọn mỹ phẩm phù hợp

Trên khuôn mặt, mỗi điểm sẽ có một loại da khác nhau. Ví dụ, vùng chữ T có nhờn nhiều hơn so với các phần khác trên khuôn mặt.

Do đó, người dùng có thể sử dụng các loại mỹ phẩm khác nhau và kết hợp chúng thật khéo léo để làm đều màu da.

7. Lựa chọn mỹ phẩm thông minh bằng cách hạn chế sử dụng hàng ngày

Việc trang điểm hàng ngày có thể gây ra nhiều tác dụng phụ có hại như:

  • Đau đầu thường xuyên: Hầu hết các mỹ phẩm trang điểm đều chứa các thành phần gây kích ứng, dẫn đến đau đầu và ảnh hưởng thị lực. Thậm chí, một số loại hóa chất có hại như hydantoin và diazolidinyl còn được tìm thấy trong các loại mỹ phẩm.
  • Nhiễm trùng mắt: Tác dụng phụ này thường xuất hiện với những người thường xuyên trang điểm mắt. Vì vậy, cần hạn chế trang điểm mắt bằng phấn phủ, mascara.
  • Lão hóa da sớm: Sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm thường xuyên có xu hướng gây ra tổn thương vĩnh viễn cho làn da, do đó sẽ bắt đầu bị lão hóa sớm.

Tóm lại, cách chọn mỹ phẩm trang điểm rất quan trọng, vì da là một bộ phận rất nhạy cảm trên cơ thể. Lựa chọn mỹ phẩm thông minh sẽ giúp bạn có làn da khỏe mạnh, mịn màng và tươi tắn dài lâu.

  

Thảo luận về chủ đề này
Danh mục

Giỏ hàng